Trang Phục Múa

Trong xã hội hiện đại ngày nay, con người ngày càng căng thẳng hơn vì áp lực công việc và cuộc sống. Chính vì vậy, các hoạt động giải trí là một trong những cách giúp chúng ta thư giãn đầu óc hiệu quả, nổi bật chính là thơ ca và âm nhạc. Trong hầu hết các chương trình văn nghệ, tiết mục múa hoặc múa minh họa cho ca sĩ là phần không thể thiếu. Bên cạnh những động tác dẻo dai mềm mại, bước đi nhẹ nhàng uyển chuyển theo điệu nhạc của các diễn viên múa thì phục trang đẹp và bắt mắt thể hiện được cái hồn của người múa chính là điểm mang lại thành công cho tiết mục. Những trang phục múa thường thấy là váy hoa sen, áo lụa, dải lụa, trang phục bộ đội, nông dân, vua chúa, mũ mão, nón lá, quạt, áo yếm lấp lánh, mặt nạ giúp tăng tính truyền cảm và hoành tráng cho điệu múa.

Ngày nay, trang phục múa thường được tìm kiếm bởi các nhóm nhạc, nhóm múa, phục trang trong phim ảnh. Thậm chí, sinh viên học sinh và công nhân viên chức cũng có nhu cầu tìm trang phục múa để trình diễn trong các chương trình văn nghệ khai giảng, tổng kết cuối năm, dịp lễ Tết, các phong trào thi đua văn nghệ, kỉ niệm của công ty. Chính vì thế, vào những dịp đặc biệt trong năm như tháng 2, tháng 4, tháng 5, tháng 9 và tháng 12, thị trường trang phục múa lại sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều người đau đầu không biết tự làm phục trang ra sao; chọn mua phục trang ở đâu cho chất lượng. Nhiều nhóm nhạc còn có hẳn nhân viên chỉ chuyên đặc biệt đảm nhận hoàn thành việc tìm trang phục múa đẹp cho đội nhóm mà thôi. Một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo về chuẩn bị trang phục cho tiết mục sắp tới của mình.

Các vũ đoàn chuyên nghiệp thường có trang phục múa riêng

Với những đoàn ca múa nhạc chuyên nghiệp, đôi khi họ sẽ có sẵn những phục trang múa cho nhóm mình. Vậy nhưng, với hầu hết mọi người còn lại, khi có tiết mục văn nghệ, chúng ta đều dồn hết tập trung vào việc tập luyện múa hát cho đều, cho đẹp và ít ai có thời gian tự may đồ múa cho nhóm mình. Mặc khác, trang phục chỉ sử dụng một lần, may rất tốn kém lại không đủ thời gian để hoàn thành số lượng lớn cho cả nhóm nên người ta thường chọn thuê trang phục múa cho tiện lợi và tiết kiệm. Đáp ứng nhu cầu này, nhiều cửa hàng may sẵn các phục trang múa từ váy hoa, áo dài, yếm…để cho thuê. Chi phí thuê trang phục múa không cao lắm, dao động từ 80.000 đến 150.000 tùy loại, kiểu dáng, chất liệu. Một số gợi ý giúp bạn tìm địa điểm thuê váy múa, thuê đầm múa đẹp và sạch sẽ tại thành phố Hồ Chí Minh có thể kể đến như: Trang Phục Bông Sen, Trường sân khấu điện ảnh, trang phục thằng bờm… Với kiểu dáng đa dạng, cung cấp đầy đủ các kiểu váy múa, đầm múa bạn yêu thích, thuê váy múa là giải pháp hiệu quả để góp phần làm tiết mục văn nghệ của nhóm bạn sinh động hơn, chiếm được lòng yêu thích và hâm mộ từ khán giả.

Các trường học thường chọn thuê trang phục múa thay vì đặt may để tiết kiệm chi phí

Bên cạnh đó, dù không đông đảo bằng người thuê váy múa, nhưng vẫn có một số lượng bạn trẻ ngày nay tìm chỗ mua váy múa hoặc đầm múa bán sẵn ở thành phố Hồ Chí Minh để dùng lâu dài. Nếu có nhu cầu này, bạn có thể mua ngay tại các cửa hàng cho thuê đầm múa kể trên vì tại đây luôn có sẵn sàng phẩm mới cho khách hàng chọn lựa. Nhiều nhóm bạn tham dự các kì thi lớn về múa hát, hoặc tổ chức múa để kỉ niệm những việc đặc biệt, họ cần một bộ đầm múa với thiết kế đặc biệt theo những mục tiêu của đội nhóm nhằm thể hiện được tinh thần họ muốn trình bày trong tiết mục của mình. Chính vì vậy, rất khó tìm thuê hoặc mua váy múa, phục trang múa bán sẵn. Thay vào đó thường phải đầu tư khá nhiều kinh phí thời gian và công sức để đi chọn vải, lên ý tưởng thiết kế và đến nhà may để đặt may theo số đo của từng thành viên. Dù cách này chi phí khá cao, giá cả tùy thuộc vào chiếc váy múa bạn cần hoàn thành là gì, có đính đá hay thêu tay, viền ren hay không mà tăng giảm khác nhau. Nhưng, khi đã may xong, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ưng ý với chiếc váy múa dành riêng cho chính mình, giúp các bước nhảy múa thoải mái uyển chuyển hơn và còn là vật lưu niệm cho các bạn sau này. Hầu hết các nhà may trang phục dạ hội tại thành phố Hồ Chí Minh đều có thể may được những kiểu váy đẹp cho màn biểu diễn của bạn.

Chọn trang phục múa không dễ, nhưng nếu chịu khó tìm hiểu kĩ lưỡng, bạn sẽ tìm được phục trang thật nghệ thuật và cuốn hút người xem cho tiết mục của mình. Ngày nay, nhiều cửa hàng cho thuê váy múa, bán váy mua và may váy múa theo số đo ra đời giúp mang lại nhiều phục trang đẹp, giá trị và ý nghĩa cho mọi người.

Các bài viết hay về trang phục múa