Quạt múa

Nếu từng qua rồi cái thời học sinh, chắc có lẽ ai cũng có nhiều kỉ niệm về những ngày cùng bạn bè hối hả chuẩn bị các tiết mục dự thi hoặc trình diễn văn nghệ cho trường cho lớp. Hồi đó lũ học trò sợ nhất là lên sân khấu múa hát, nhưng hễ đội múa của lớp mình lên diễn thì cả lớp kháo nhau ủng hộ, lăng xăng chuẩn bị cho đội nhà. Các tiết mục múa bấy giờ thường là những bài múa ca ngợi quê hương đất nước hoặc thiên nhiên tươi đẹp. Tôi cũng từng có một thời như thế. Đến giờ mỗi lần thấy mấy tiết mục văn nghệ, múa hát trên truyền hình, lại nhớ hồi xưa, mà thấy vừa vui vừa lâng lâng bởi cái dư âm đáng yêu của tuổi học trò.

Trang phục múa bây giờ bắt mắt hơn trước đây nhiều. Trên sân khấu, người ta mặc áo múa lấp lánh thướt tha trong những động tác mềm mại của bài múa. Để tô điểm cho tiết mục của mình thêm đặc sắc, người ta còn sử dụng nhiều đạo cụ múa như hoa múa, nón múa và ấn tượng nhất chính là quạt múa. Không chỉ mang thêm nhiều sắc màu lên sân khấu, quạt múa còn là đạo cụ tạo thêm nhiều động tác đẹp, thu hút cho người vũ công. Múa quạt chuyên nghiệp không phải là một tiết mục đơn giản. Nó đòi hỏi đôi tay vừa mềm mại, nhưng cổ tay phải chắc để thực hiện những động tác đóng mở quạt đẹp mắt. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm quạt múa đẹp để phục vụ cho tiết mục sắp tới của mình, một số kinh nghiệm dưới đây sẽ có ích cho bạn.

Thường thì ít ai tự làm quạt múa cho nhóm múa của mình. Đa số khi có tiết mục múa quạt, các nhóm vũ công thường tìm mua quạt múa làm sẵn. Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, một số cửa hàng chuyên bán quạt múa hoặc cho thuê quạt múa được nhiều khách hàng tin tưởng có thể kể đến như Trang Phục Bông Sen. Thị trường bán quạt múa cùng các trang phục múa khá sôi động và đa dạng. Gía tiền để mua quạt múa dao động từ 20.000 đến gần 100.000 tùy chất liệu và độ tinh xảo.

Quạt múa – đạo cụ thường được sử dụng trong các tiết mục múa

Quạt múa thực sự có cấu tạo phỏng theo chiếc quạt giấy thông thường. Thân quạt gồm nhiều nan tre vuốt thành hình chữ nhật, xếp chồng lên nhau thành hình quạt, đính lại với nhau ở một đầu bằng đinh , ghim hoặc ốc kim loại. Khác với quạt giấy thông thường, vì mục đích sử dụng của quạt múa chính là thu hút người xem và tạo hiệu ứng trên sân khấu, nên quạt múa thường được làm sặc sỡ hơn, lấp lánh kim tuyến và màu sắc cực kì nổi bật từ hồng cánh sen, cam, đỏ, xanh, ánh bạc hoặc ánh nhũ vàng. Người ta làm quạt múa từ nhiều chất liệu khác nhau như giấy dún, vải, lụa hoặc nhựa. Quạt múa còn được gắn thêm tua rua, sáng tạo kiểu dáng như hình hoa sen, hoa đào, hoa phượng rất đẹp mắt và độc đáo.

Một số kinh nghiệm dưới đây xin chia sẻ cho các bạn đang có nhu cầu mua quạt múa tham khảo. Kinh nghiệm của những người hay đi mua quạt múa hoặc thuê quạt múa là bạn cần hết sức trong khâu “tuyển chọn” quạt múa và vận chuyển “quạt múa” từ tiệm về. Chỉ một chút sơ xuất, bạn có thể chọn nhầm quạt bị gãy cánh , bung vải hoặc móp méo, hư hao do quá trình chở hàng. Điều này hết sức phiền phức và gây trục trắc không nhỏ cho quá trình tập dợt và biểu diễn của bạn. Lúc chọn mua quạt múa, bạn nên cầm thử và thực hiện vài động tác để kiểm tra xem có dễ thao tác không. Nên chọn quạt có chất liệu nhẹ sẽ giúp bạn đỡ mỏi tay trong lúc tập luyệ và biểu diễn. Bên cạnh đó, nếu thực sự nhóm múa của bạn không có nhu cầu sử dụng lại quạt múa sau tiết mục này, chỉ cần thuê quạt múa thay vì mua quạt múa. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, bỏ ra chi phí thấp hơn nhưng có sản phẩm đẹp hơn.

Chọn mua quạt múa chất lượng tại các cửa hàng bán đạo cụ múa và trang phục múa uy tín để tránh trường hợp các sản phẩm được làm qua loa, không bo góc kĩ, dễ sót đinh gút hoặc dằm tre làm xước tay khi tập luyện.

Quạt múa là đạo cụ tuy đơn giản nhưng có vai trò quan trọng để làm các tiết mục ca múa nhạc trở nên ấn tượng hơn và mãn nhãn cho khán giả. Quạt múa đẹp cũng chính là một sản phẩm nghệ thuật mà thợ làm quạt tỉ mỉ, khéo léo tạo nên. Ngày nay, ca múa nghệ thuật phát triển mạnh. Vì thế nên ngành kinh doanh trang phục và đạo cụ múa, quạt múa cũng phát triển theo để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Nhiều cơ sở sản xuất quạt múacửa hàng bán quạt múa ra đời nên chất lượng quạt múa cũng được nâng cao, kiểu dáng lạ mắt và đa dạng hơn khiến thị trường này sôi động hơn bao giờ hết. Hy vọng một số chia sẻ trên đây sẽ mang lại cho bạn thông tin hữu ích để tìm được cho nhóm múa của mình những sản phẩm quạt múa ưng ý nhất với giá phải chăng nhất.

Leave a Reply